Grade

Đề thi Học kì 1 Vật Lí 10 năm 2024-2025 Sở Bắc Ninh

9 câu trắc nghiệm vật lí lớp 10, bám cấu trúc đề cuối học kì 1. Chấm ngay khi nộp trên thang điểm 10, xem được đáp án từng câu sau đó.

Vật líLớp 10Luyện tập9 câu45 phútQuản trị viên
Bắt đầu làm bàiTải đề PDFMiễn phí · chấm tự động ngay khi nộp
Chia sẻ

Toàn bộ câu hỏi của đề. Đáp án và lời giải hiện sau khi bạn làm bài.

  1. 1Một đáp án · Nhận biết

    Đo một đại lượng vật lí A ta được kết quả A=A‾±ΔAA= \overline{A} \pm \Delta A. Sai số tỉ đối của phép đo là

    Đáp án: <p><span data-type="math-inline" data-latex="\delta A = \dfrac{\Delta A}{\overline{A}}.100\%">$\delta A = \dfrac{\Delta A}{\overline{A}}.100\%$</span></p>

  2. 2Một đáp án · Nhận biết

    Một vật chuyển động thẳng biến đổi đều. Trong khoảng thời gian Δt\Delta t, độ biến thiên vận tốc của vật là Δv\Delta v. Gia tốc của vật là

    Đáp án: <p>a = <span data-type="math-inline" data-latex="\dfrac{\Delta v}{\Delta t}">$\dfrac{\Delta v}{\Delta t}$</span></p>

  3. 3Một đáp án · Nhận biết

    Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không, thì vật đang chuyển động sẽ

    Đáp án: <p>chuyển động thẳng đều.</p>

  4. 4Một đáp án · Nhận biết

    Khi ngồi trên ô tô, tàu lượn cao tốc, hoặc máy bay, hành khách luôn được nhắc nhở thắt dây an toàn. Vì khi vận tốc của các phương tiện thay đổi đột ngột thì hành khách có thể bị va đập hoặc ngã, tai nạn. Điều này được giải thích dựa vào khái niệm nào sau đây?

    Đáp án: <p>Quán tính của một vật.</p>

  5. 5Một đáp án · Thông hiểu

    Đại lượng đặc trưng cho mức quán tính của vật là

    Đáp án: <p>khối lượng.</p>

  6. 6Một đáp án · Thông hiểu

    Khi đóng đinh thì lực do búa tác dụng vào đinh và phản lực của đinh tác dụng lên búa không có đặc điểm nào sau đây?

    Đáp án: <p>Là hai lực cân bằng.</p>

  7. 7Một đáp án · Vận dụng

    Một máy bay đang bay theo hướng Nam với vận tốc 180 m/s thì bị gió từ hướng Bắc thổi vào với vận tốc 20 m/s. Vận tốc của máy bay khi có gió là

    Đáp án: <p>200 m/s.</p>

  8. 8Một đáp án · Vận dụng

    Một quả bóng được cầu thủ đá bay đi với vận tốc ban đầu 30 m/s hướng lên theo phương xiên góc 30^ với phương nằm ngang. Vận tốc ban đầu của quả bóng theo phương thẳng đứng có độ lớn là

    Đáp án: <p>15 m/s.</p>

  9. 9Một đáp án · Vận dụng

    ff xe tr cho n chuyng ng. N l tg lfp lf xe khng i nhng kh lng c xe tng ln 2 ln th l lng c c xe

    Đáp án: <p>gifm 2 ln.</p>

Tất cả đề thi & luyện tập